Facebook chat

Chia sẻ hành trình Tour Sài Gòn – Lâm Đồng – Đà Lạt

— Ngày 21-24 tháng 10 năm 2016 —
Tour đầu tiên trong đời, với sự chuẩn bị cũng khá là chu đáo lên kế hoạch từ trước 1 tháng.

Bài viết tham gia Event Chia sẻ hành trình

Tác giả: Vũ Quang Trung
#chiasehanhtrinh #reviewtrungthuong #eventtaidat #taidatvacacban #shareyourtrips

Ngày thứ nhất – 6h ngày 21 tháng 10 năm 2016

Chiều hôm ấy mưa to trời đen nghịt. Đi học về tắm rửa sạch sẽ đồ đạc chuẩn bị đầy đủ, trong lòng cứ bồn chồn “Mưa lớn như này đi thế nào đây ?
Mặc kệ, gói đồ cẩn thận các thứ, mặc áo mưa chạy ra cafe anh em hay tụ họp. Ra đã thấy mọi người ai cũng đồ đạc cả nùi rồi ! Nhưng vẫn chưa đủ người, ngồi đợi tý anh em tới đủ. Ai cũng sung sức cả, loay hoay xếp đồ rồi nghe phân công vị trí chạy, điểm dừng chân…

Cho đến đúng 19h lên đường. Ra cây xăng Nguyễn Văn Nghi quận Gò vấp đổ xăng đầy đủ rồi bắt đầu chạy 1 lèo theo hướng Phạm Văn Đồng. Đến Biên Hoà, Đồng Nai thì bất chợt có cơn mưa nhỏ. Mình lại nhùng, nghĩ mưa vậy làm sao đi đây. Vẫn kệ chạy 1 hồi thì bất ngờ gặp 1 anh trai chạy ex135 quần đùi áo lạnh đi sát và hỏi “Đoàn đi Đà Lạt à ?”. Mình nghĩ đây đâu phải dân phượt đâu.
Anh ta bảo nhà có việc trên Đà Lạt nên đi lên đó nhưng không biết đường, thế là mình chạy lên báo ông Bằng có người xin đi chung đoàn.
“Ok vào luôn !”

Chạy một hồi nữa lại thêm 1 anh trai ex150 giáp đầy đủ rồi camera các thứ. “À đây rồi dân phượt đây rồi !”. Anh ta lại hỏi đoàn lên Đà Lạt à cho đi chung đoàn với. Mình không để ý tưởng 1 đoàn xin ghép chung chạy lên báo ông Bằng tiếp “Anh ơi 1 đoàn đông lắm xin vô chung.”
Chạy xuống quay qua quay lại thấy đúng 1 người !

Chia sẻ hành trình Tour Sài Gòn - Lâm Đồng - Đà Lạt
Đi được 1 lúc đến 21h30 thì mưa hơi to cả đoàn tấp đại vào 1 nơi nghỉ chân ven đường ăn uống giới thiệu làm quen các thứ đợi ngớt mưa rồi bào tiếp.

Trời cũng ngớt mưa cả đám lại chạy tiếp. Đường mới mưa nên xìn lầy bắn lên tận đầu, chạy miết đến tới gần chân đèo Chuối thì là 23h27 rồi ra hiệu báo đổ xăng nên anh em vào cây xăng rửa mặt xong chụp choẹt tự xướng =)))

Chia sẻ hành trình Tour Sài Gòn - Lâm Đồng - Đà Lạt

Anh em bắt đầu lại lên đường. Cuối cùng cũng đến đèo Chuối, vì lần đầu đi đèo nên cứ rề rề 40 cây chuối 1 giờ. Qua đèo Chuối đến Madagui rồi đến đèo Bảo Lộc.
Xe mình có trợ sáng nên cho cầm đoàn, vừa cầm đoàn vừa sợ nên chạy khá rề toàn 20-30. Gặp mấy a xe lớn cứ rề nên kẹt ở đuôi không dám vượt sợ nguy hiểm cho anh em, nhìn mấy đoàn khác vượt đèo Bảo Lộc 40-50 mà mình thấy mê.
Cố gắng mãi thì qua được đèo Bảo Lộc, nhìn vẻ mặt của anh em trong đoàn ai cũng mừng rỡ. Rồi cứ thế cắm đầu chạy, đi được 1 đoạn mình bắt đầu thấy cái lạnh của vùng núi xuyên qua 2 lớp áo.
Vì lần đầu đi như vậy nên không biết nó lạnh đến như vậy, cố gắng cắm đầu chạy theo đoàn phía trước mặc dù vừa chạy vừa rung. Xong nhìn qua ông Ex135 (Hoàng Anh) thấy ổng mặc mỗi chiếc quần đùi với cái áo lạnh bomber. Nể ổng thật ! Mình mặc quần dài áo tay dài thêm cái áo lạnh hoodie mà mình coi là mặc nóng thế mà vẫn lạnh, vậy không biết cha H.Anh thế nào , nể thật !

Ngày thứ 2 – ngày 22 tháng 10 năm 2016

Chạy riếc thêm chút nữa tới Lộc An là 2h anh em tấp vào nhà một người quen, mọi người ai cũng thấy phê mà vui với cái lạnh của Lâm Đồng. Nhà O ( người Nghệ An gọi cô bằng O) tuy bé nhưng được cái sân to chứa đủ 6 xe thêm 2 xe nhà O nữa là 8 xe. Mọi người cởi tư trang ra rồi quây quần bên nhau với nồi cháo gà với những li rượu đậm đà làm cho mọi người ấm dần lên quên đi cái lạnh.

Chia sẻ hành trình Tour Sài Gòn - Lâm Đồng - Đà Lạt

Ăn uống rồi giới thiệu kĩ về mình hơn mọi người đã gắn kết với nhau hơn. Xong là 3h anh em chia nhau chỗ ra ngủ, mình thì nhanh trí lên sofa nằm cho êm. Ngạc nhiên là ở đây ngủ như thế chả thấy con muỗi nào cắn.
Ngủ được 4 tiếng hơn dậy thì ăn sáng tại nhà O là bún giò heo. Tô bún với đầy giò đầy thịt. Ôi ăn như vậy có sang quá không khi nhà O chỉ là nông dân. Ăn uống xong mọi người đã có đủ sức để tiếp tục chuyến đi, 8h30 mọi người chuẩn bị lại xe cộ tư trang .

Chia sẻ hành trình Tour Sài Gòn - Lâm Đồng - Đà Lạt
Đây là những con xe bào xịn tới nỗi đèn xe mờ cả đi…

Chia sẻ hành trình Tour Sài Gòn - Lâm Đồng - Đà Lạt
Đến đúng 9h cả đoàn tạm biệt O để lên đường đến với Đà Lạt.

Chia sẻ hành trình Tour Sài Gòn - Lâm Đồng - Đà Lạt
Cả đoàn băng qua các con dốc cao tồng ngồng.

Chia sẻ hành trình Tour Sài Gòn - Lâm Đồng - Đà Lạt
Đến tới Đức Trọng ôi đường nó xấu nó bụi vì đang làm đường

Đi được 1 đoạn rồi đổ xăng tiện thể chụp choẹt, kiểm tra lại hơi xong chúng tôi lại tiếp tục lên đường tiếp. Băng qua Đức Trọng tới Prenn vượt đèo. Đường lên đèo hơi xấu vì nhiều ổ “voi” nhưng bù lại cảnh đẹp xung quanh thật đẹp, sương mù nhè nhẹ thật là tuyệt vời.

11h30 chúng tôi vào tới Đà Lạt. Chạy lòng vòng mãi mới đến được nhà nghỉ đã đặt trước, gần Hồ Xuân Hương và chợ. Với giá là 70k/1 người phòng 3 giường ( nhà nghỉ ở đường Bùi Thị Xuân trước Don Bosco ). Rườm rà các thứ mãi 12h30 chúng tôi mới lên phòng và nghỉ ngơi. Hai người bạn đồng hành suốt từ qua nay cũng ở chung, đến bây giờ mới phát hiện ra là ông H.Anh lên Đà Lạt để chơi chứ không có chuyện gia đình gì cả. Nể thật tôi nghĩ bụng “Nếu không gặp đoàn mình thì ông này đi 1 mình lên trên này sẽ ra sao ?”.
Đúng là tuổi trẻ ngứa chân là đi, không cần biết đến đâu và ở đâu !

Mọi người tắm rửa nghỉ ngơi sau đó đến 2h30 cả đám quyết định đi bộ qua chợ vì cũng gần để kiếm chút gì lót dạ chiều, đang đi bất chợt mưa to cả đám bị kẹt ở chỗ chờ xe buýt ngay gần đó.

Chia sẻ hành trình Tour Sài Gòn - Lâm Đồng - Đà Lạt

Đứng 1 tý mưa hơi ngớt nhưng không hẳn, cả đám chịu không nổi chạy bộ đại qua cái lotte trước chợ. Có cô bán bánh tráng cũng hấp dẫn nên quất mấy phát liền 15k/1c vừa đi vô chợ vừa ăn. Tham quan mãi xong ra có tiệm cơm thấy cũng ổn vào ăn thì bị chém 45k/ phần.
Chả nhớ tiệm tên gì chỉ nhớ nó màu cam nhìn trông bắt mắt lắm.

Chia sẻ hành trình Tour Sài Gòn - Lâm Đồng - Đà Lạt

Ăn xong cả đám lội bộ về nhà có quán cafe gần nhà nghỉ. Cả đám vô uống vừa uống vừa ngắm gái Đà Lạt, uống xong về phòng nghỉ ngơi xíu tới tối đi chợ đêm Đà lạt. Nuồn 1 cái là đi ngay cái mùa mưa hay sao ấy, mưa suốt chả đi được đâu nhiều !
Ngồi đợi một lúc cũng ngớt mưa, cả lũ lấy xe chạy qua chợ gửi rồi đi mua đồ, ăn vặt. Có quán đồ nướng ngay giữa chợ, vừa ăn vừa uống sữa đậu nành 5k/1 ly. Không khí ở đây lạnh thật, vừa ăn vừa thổi cả ra khói. Ăn chơi cho sướng rồi đi lòng vòng kiếm đồ mua vì nghe nói ở đây mua đồ rẻ với trả giá được.
Đến 21h45 đi ra lotte làm cây kem, sẵn tiện trong hành trang có chai rượu 39 độ mang chuẩn bị sẵn để đi đường có lạnh thì làm 1 hớp nhỏ cho ấm người. Ngồi lai rai cho đến 3h sáng mới chịu đi ngủ.

Ngày thứ 3 – ngày 23 tháng 10 năm 2016

Sáng hôm sau 7h bọn con gái đã lên lôi đầu dạy đi ăn sáng. Đánh răng rửa mặt vệ sinh xong thì 7h30 ra chợ xem có gì ăn sáng không. Đi mãi chả thấy gì nên ghé tấp ăn đại ở lotte luôn, mỗi đứa 4-5 chục mà không thấy no tý nào !

Chia sẻ hành trình Tour Sài Gòn - Lâm Đồng - Đà Lạt

Ăn xong đi mướn xe đạp đạp 1 vòng quanh bờ hồ. Nghiệt ngã nhất là mình lấy ngay con xe hết hơi đạp lòi cả mắt ra. Đến 1 đoạn có mấy anh hê lô kít ti tưởng thế nào chạy lại chụp vài tấm nó đòi 40k, lần đầu cũng là lần cuối chơi ngu như vậy !

Sau đó quay lại về phòng chuẩn bị thu dọn để về. 11h trưa chuẩn bị các thứ xong dự định sẽ đi tham quan những địa điểm nổi tiếng ở Đà Lạt như trường đại học sư phạm, đồi thông, …

Vậy mà trời mưa, cả đám phải đợi cho ngớt mãi đến 12h30 chưa thấy ngớt. Cả đoàn quyết định trùm áo mưa đi.
Ông Hà (ex150) là dân maketing lên đây công tác với tiện đi chơi luôn nên ổng rời đoàn để tiếp tục lên Nha trang. Còn đoàn tôi thì về lại Sài gòn. Chia tay người anh cùng đồng hành, chúng tôi chạy đến Prenn thì thấy cái bảng chỉ “Hồ Tuyền Lâm” – quay qua hỏi “Chơi không?”, cả lũ “Chơi luôn!”. Thế là kéo nhau chạy qua xem hồ nó thế nào.

Chia sẻ hành trình Tour Sài Gòn - Lâm Đồng - Đà Lạt

Chia sẻ hành trình Tour Sài Gòn - Lâm Đồng - Đà Lạt

Mưa cứ dai dẳng, thấy bắt đầu có sương mù. Ông Bằng sợ về đèo sương dày nguy hiểm nên kêu cả đám rút. Thế là cả lũ chạy về trong tiếc nuối. Thôi cố gắng chạy còn cả chặng đường mấy trăm cây lận. Cắm đầu chạy vừa qua khỏi Prenn mấy cây thì xe ông H.Anh trúng đinh nên kiếm chỗ sửa xe vá lại, tiện thể lấy luôn cây đinh bị dính ở Biên Hoà ra luôn.

Xe trâu thật chạy bao nhiêu mà cái lốp vẫn không xì hết, đến nỗi ăn cây thứ 2 mới chịu xì !

Xong xuôi đoàn tiếp tục lên đường chạy đến gần Đức Trọng tôi bắt đầu thấy mệt vì đói ( ăn lotte chả no được nhiêu ) nên tấp đại vài quán bún bò ven đường làm 1 tô 30k. Ăn xong lại tiếp tục cố gắng bào về Lộc An nhà O để ăn tối cho tiết kiệm, chạy mãi đến 17h30 trời bắt đầu tối xuống, đến gần Lộc An.

Chia sẻ hành trình Tour Sài Gòn - Lâm Đồng - Đà Lạt

Cố gắng cho đến 18h đến được nhà O, vào ăn vội ăn vàng bữa cơm đạm bạc rồi 19h15 lại tiếp tục chạy. Chạy mãi cuối cùng đến được đèo Bảo Lộc, lần này đã quen được đường nên chả sợ gì cả cứ 40 mà qua thôi. Đến đèo Chuối cả lũ chạy cứ 70-80 như là đường không đèo vậy. Đến gần cuối đèo gặp được 1 đoàn Phân Khối Lớn. Họ chào kiểu “pkl” trông ngầu thật !

Vừa qua đèo Chuối đã là 21h40 rồi nên tấp đại vào quán nước ven đường nghỉ ngơi chút.

Chia sẻ hành trình Tour Sài Gòn - Lâm Đồng - Đà Lạt

Đến 22h20 lại bắt đầu chạy tiếp 1 lèo.

Ngày thứ 4 – ngày 24 tháng 10 năm 2016

12h45 thì xe ông Bằng bị xì hơi lỗ nhỏ. Đồ nghề mang đủ nhưng nhọ cái là không mang miếng vá !
Đường 1h đêm không có tiệm nào chịu vá thế là cứ bơm cho căng lên chạy được 200m lại bơm tiếp. Chạy riết cái lỗ xì nó to ra đến nỗi bơm không được nữa đành tháo ốc ra chạy luôn. Được hơn 1km nữa thì may gặp 1 tiệm sửa chịu vá cho, nói vá vậy thôi chứ thay cả ruột luôn.

Xong xuôi thì đã 2h hơn, lại cố gắng bào về Sài gòn. Do trục trặc cái bánh xe ông Bằng đã làm mọi người cũng khá mất sức, vừa đi xe vừa ngủ gục. Ông Bằng đành ra hiệu vào lề nghỉ xíu cho tính, lấy nước rửa mặt cho đỡ rồi lại lao đi tiếp.

Về đến ngã ba Vũng Tàu mừng gần chết !

Chạy lên 1 đoạn thì phải chia tay ông H.Anh vì nhà ổng đi thẳng lên quận 11, còn đoàn tôi về đại lộ Phạm Văn Đồng. Chạy đến chợ Thủ Đức cả bọn mừng quá chỉ biết vít ga mà về Gò Vấp cho bằng được.

Chia sẻ hành trình Tour Sài Gòn - Lâm Đồng - Đà Lạt

Đến nhà là 2h30 sáng hầu như người ai cũng mệt rã rời.

Kết thúc chuyến đi !

Tác giả: Vũ Quang Trung

Bài viết tham gia Event Chia sẻ hành trình

Để tham gia event vui lòng truy cập tại đây

#chiasehanhtrinh #reviewtrungthuong #eventtaidat #taidatvacacban #shareyourtrips

Bài viết và hình ảnh đã được cho phép chia sẻ trên website và fanpage Tài Đạt!

Sống là để cho, đâu chỉ nhận riêng mình!